Kinh nghiệm lựa chọn Ram Kingston phù hợp nhất

Ram máy tính là một sản phẩm khá quen thuộc với mỗi người. Trong bài viết này, Kingston Việt Nam sẽ đưa ra những đặc điểm nội trội của Ram Kingston đã đánh bại các đối thủ cạnh tranh và kinh nghiệm lựa chọn Ram phù hớp với nhu cầu của bạn!

Kinh nghiệm lựa chọn Ram Kingston phù hợp nhất

1. Tìm hiểu về RAM máy tính

1.1. RAM là gì? Công dụng của RAM

Trước khi chọn được RAM máy tính tốt nhất để nâng cấp cho máy của mình, bạn cần hiểu rõ và hiểu đủ về RAM. RAM máy tính (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên của máy. Nó có chức năng lưu dữ liệu nền hỗ trợ CPU và hệ điều hành khởi chạy, truy xuất ứng dụng.

RAM càng lớn thì khả năng xử lý đa nhiệm của máy càng nhanh, mượt mà. Do đó, RAM là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn nên mua chiếc máy tính nào. Có thể phân loại RAM dành cho máy bàn (PC) và RAM dành cho laptop. RAM desktop có kích thước lớn và dài hơn hơn RAM laptop.

1.2. Khi nào bạn nên nâng cấp RAM?

Bạn cần nâng cấp RAM khi máy tính thiếu RAM. Dấu hiệu của máy thiếu RAM là máy đơ, lag, giật trong quá trình sử dụng. Để biết chính xác bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + ESC hoặc Ctrl + Alt + Del để vào Task Manager và kiểm tra. Sau đó, bạn xem phần Memory để biết máy đang còn bằng nào RAM, bạn đã sử dụng bao nhiêu phần tRAM RAM. Từ đó sẽ biết được bạn có cần tắt bớt các tab hay không, hoặc bạn có cần nâng cấp RAM không.

1.3. Các chuẩn RAM hiện nay

Các chuẩn RAM hiện nay gồm có SDRAM, SDR, DDR, DDR2, DDR3. DDR3L, DDR4. Trong đó các loại RAM máy tính hiện nay phổ biến hơn cả đó là DDR3, DDR3L và DDR4. Từ đây bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn RAM máy tính tốt nhất cho máy của bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn Ram Kingston phù hợp nhất

2. Tại sao Ram Kingston tốt nhất?

Khi nhắc đến Kingston thì hầu hết chúng ta đều biết, bới hãng này không những thành công trong sản xuất RAM máy tính mà còn chiếm được rất nhiều sự tin tưởng cũng như thiện cảm của người sử dụng trong lĩnh vực linh kiện điện tử khác chính là USB.

Kingston chính là ông hoàng trong lĩnh vực RAM máy tính cũng như các thiết bị khác trong đó có USB. Công ty này là một công ty của Mỹ nhưng hầu như nó rãi đều các chi nhánh trên khắp các nước trên Thế Giới như: Anh, Pháp ,Trung Quốc, Đài Loan,… trong đó Việt Nam cũng là một quốc gia rất yêu thích sử dụng các sản phẩm của Kingston.

Trong số những sản phẩm của Kington thì Kingston Hyperx Predator là sản phẩm sở hữu tính năng, hiệu năng cùng thiết kế hầm hố, rất thích hợp cho những game thủ. Dòng Predator DDR3 có độ trễ trong khoảng từ CL9 đến CL11 và tốc độ từ 1866MHz đến 2666MHz.

Kinh nghiệm lựa chọn Ram Kingston phù hợp nhất

3. Cách kiểm tra và lựa chọn RAM phù hợp

3.1. Dung lượng RAM hỗ trợ

Một chiếc máy tính thông thường chỉ cần 2 RAM là có thể chạy tốt các ứng dụng cơ bản. Nhưng nếu bạn chơi game hay dùng các phần mềm đồ họa cao thì nên sử dụng RAM 4GB. Bạn cũng cần lưu ý đến hệ điều hành đang sử dụng để tránh lãng phí khi mua RAM. Ví dụ, hệ điều hành 32 bit sẽ tương thích với dung lượng RAM tối đa là 3,2GB. Vì thế, nếu bạn mua RAM 6GB, 8GB để sử dụng thì sẽ rất lãng phí.

3.2. Loại RAM và khe cắm RAM

RAM máy tính tốt trước hết phải phù hợp, tương thích với máy tính bạn đang sử dụng. Những chiếc máy tính cũ (được sản xuất từ lâu) có thể sử dụng RDRAM, SDRAM hoặc DDR2. Để biết được loại RAM mà mainboard máy tính hỗ trợ, bạn có thể tìm hiểu dựa trên các thông số của máy tính. Bạn cũng có thể dùng phần mềm CPUz để xác định loại RAM mà máy mình đang sử dụng.

3.3. Tốc độ bus tối đa mà main hỗ trợ

Để chọn được RAM máy tính tốt nhất bạn cần quan tâm đến Bus của RAM. Đặc biệt nếu bạn có thói quen làm việc nhiều tác vụ cùng một lúc thì cần lưu ý đến điều này. Ngoài yếu tố dung lượng RAM cao thì bus của RAM càng cao càng tốt.

Bạn cứ tưởng tượng, Bus giống như tốc độ di chuyển của luồng dữ liệu, di chuyển với tốc độ càng nhanh thì thời gian hoàn thành càng được rút ngắn. Hiện nay, RAM DDR2 bus 800MHz – 1066MHz có mức băng thông lần lượt là 6,4GB/s và 8,5GB/s. Trong khi đó, RAM DDR3 bus 1333MHz – 1600MHz có mức băng thông tương ứng là 10,66GB/s và 12,8GB/s, xấp xỉ 1,5 lần so với DDR2. Con số này sẽ đặc biệt ấn tượng với các game thủ.

3.4. Thông số điện áp của RAM

Thông số điện áp của RAM thường là 1.35V. Bạn có thể check được thông số này trên máy tính bằng cách vào CPUZ của máy -> Chọn mục SPD. Phần cuối bảng thông tin bản sẽ thấy thông số Voltage (Điện áp RAM). Đó chính là cách giúp bạn có thể check được thông số điện áp của RAM.

3.5. Chọn sản phẩm chính hãng có bảo hành

Để đảm bảo chất lượng RAM ở mức tốt nhất và xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra thì nên chọn RAM chính hãng có bảo hành. Lựa chọn này giúp bạn đảm bảo được các quyền lợi của mình và nếu trong trường hợp cần thay thế hay sửa chữa, thì việc làm dịch vụ tại trung tâm bảo hành bao giờ cũng an toàn, tiện lợi cho bạn hơn.

Những ưu điểm vượt trội của Ram Kingston

RAM là một trong những bộ phận không thể thiếu của máy tính. Vì thế để chọn được RAM máy tính tốt nhất bạn cần nắm rõ các thông tin trên, tìm mua ở các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Đừng quên mua ngay và sở hữu thanh RAM chất lượng, thiết kế độc đáo, tản nhiệt hiệu quả tại Kingstonvietnam.vn.


Liên hệ tư vấn:

Hotline: 0983.864.383

Email: [email protected]

Fanpage: Kingstonvietnam.vn

 

Gọi ngay Gửi tin nhắn Fanpage Messenger Zalo